CHỮ “BUÔNG” CÓ DỄ?

CHỮ “BUÔNG” CÓ DỄ?

Ngày nào mình cũng nghe cũng đọc những câu như là “nâng lên được thì đặt xuống được“, “mệt rồi tự khắc sẽ buông”. Nghe, đọc riết rồi tự nói: “À, mình cũng sẽ làm được”, thế nhưng bạn biết không, nói thì dễ đó nhưng làm thì chẳng dễ chút nào, chỉ là một khối tơ vò gỡ không ra.

Xét cho cùng thì chỉ vì cuộc sống mà cuộc sống thì muôn hình muôn vẻ, ta không thể nào chống chọi được với quy luật của tạo hoá. Thế nên con người ta mới có những trạng thái như vui vẻ, oán hận, yêu ghét … người may mắn thì gặp vui vẻ, kém may mắn thì gặp oán hận và muốn đi tìm bình yên.

Cuộc đời thì ngắn, thay vì ta cứ mãi sống trong oán hận, ta hãy học cách quên đi nó và mặc kệ nó, đó cũng là để ta buông bỏ.

Các cặp đôi yêu nhau, nhớ nhau lúc nào cũng muốn được quấn lấy nhau, đâu nhất thiết phải vậy, nếu thực sự yêu nhau thì chân trời góc bể vẫn thấy nhau, thay vì dùng thời gian nhớ nhung ấy hãy làm những việc có ích, ít nhất là cho bản thân mình và như thế cũng là con đường đi tới buông bỏ nỗi nhớ.

Đừng nghĩ buông bỏ là phải thực hiện những gì lớn lao lắm, chẳng phải đâu, mà chính từ những gì nhỏ nhặt nhất của cuộc sống.

Trả lời